皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页体育正文

www.eth0808.vip(www.eth0808.vip):FIFA thử nghiệm việc trọng tài dùng micro giải thích cho cổ động viên

admin2023-02-117chơi tài xỉu bóng đá

www.eth0808.vipwww.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,Trọng tài Ma Ning (Trung Quốc) là người đầu tiên giải thích quyết định cho các cổ động viên sau khi FIFA áp dụng công nghệ mới tại FIFA Club World Cup. Ảnh: Xinhua

Thêm công nghệ mới cho bóng đá

Trọng tài sử dụng micro tại sân không phải là điều gì mới trong các môn thể thao khác chẳng hạn như NFL (giải bóng bầu dục của Mỹ), nhưng hiện tại nó mới được thử nghiệm trong bóng đá, sau khi môn thể thao vua đã áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài qua video (VAR) và công nghệ việt vị bán tự động.

Trọng tài người Uruguay, Andres Matonte, đã giải thích ngắn gọn lý do tại sao ông cho Real Madrid được hưởng một quả phạt đền, trong trận thắng 4-1 trước Al Ahly tại bán kết FIFA Club World Cup 2023. "Quyết định phạt đền, số 17 phạm lỗi", Matonte nói với khán giả khi xem pha phạm lỗi của Amr El Solia của Al Ahly với tiền đạo Vinicius Junior bên phía Real.

Trao đổi của Matonte với Trợ lý trọng tài video vẫn được giữ bí mật, nhưng thông báo ngắn gọn của ông đã được chuyển tiếp qua loa phóng thanh trong sân vận động, trước sự thích thú của đám đông.

Ủy ban bóng đá quốc tế (IFAB), tổ chức duy nhất trên thế giới sở hữu, quản lý và có quyền thay đổi luật bóng đá đã phê chuẩn việc thử nghiệm việc các trọng tài dùng micro để giải thích các quyết định cho cổ động viên vào tháng trước. Giám đốc điều hành Liên đoàn bóng đá Anh Mark Bullingham - người ngồi trong hội đồng quản trị IFAB nói rằng nó "quan trọng về mặt minh bạch".

FIFA đang xem xét các thử nghiệm tiếp theo tại World Cup U20, dự kiến ​​diễn ra ở Indonesia vào tháng 5 và tháng 6 tới. Nếu được coi là thành công, hệ thống này có thể được bật đèn xanh tại World Cup bóng đá nữ 2023, diễn ra tại Australia và New Zealand từ ngày 20.7 đến 20.8 tới.

"Tôi hy vọng khán giả sẽ được hưởng lợi từ điều này", Pierluigi Collina, chủ tịch ủy ban trọng tài của FIFA cho biết. "Chúng tôi đang ở giai đoạn thử nghiệm, đây là lần đầu tiên chúng tôi làm điều đó, vì vậy chắc chắn nó có thể không hoàn hảo... nhưng tôi tin rằng kết quả sẽ khả quan”, cựu trọng tài nổi tiếng này cho biết thêm.

Bóng đá có quá nhiều thay đổi

Trọng tài đầu tiên giải thích các quyết định của mình cho khán giả là Ma Ning của Trung Quốc, trong trận khai mạc giải đấu giữa Al Ahly và Auckland City. Ông đã xem xét một quả phạt đền có thể xảy ra sau một pha phạm lỗi của Adam Mitchell của Auckland với Taher Mohamed, trước khi quyết định thực hiện một quả phạt trực tiếp ngay bên ngoài vòng cấm và rút thẻ đỏ cho hậu vệ này vì đã cản trở một cơ hội ghi bàn rõ ràng.

“Chúng tôi quyết định có thử nghiệm này để khiến quyết định của trọng tài sau khi có sự can thiệp của VAR trở nên dễ hiểu hơn đối với khán giả tại sân vận động hoặc trước tivi. Tôi phải nói rằng trong các môn thể thao khác, cụ thể là NFL, họ đã làm điều đó từ khá lâu. Có vẻ như các trọng tài khá thoải mái với điều này”, ông Collina nói thêm.

Tuy nhiên, mong muốn đưa ngày càng nhiều công nghệ vào môn thể thao này có thể không phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là khi VAR - lần đầu tiên được thử nghiệm tại Club World Cup vào năm 2016 - vẫn là một nguồn gây tranh cãi, dù nó ra đời với mục đích giảm bớt điều này.

Eduardo Iturralde, cựu trọng tài người Tây Ban Nha, người đã điều khiển nhiều trận đấu ở LaLiga hơn bất kỳ ai khác và hiện là chuyên gia phát thanh ở Tây Ban Nha, cho biết: “Trong 10 năm qua, tất cả những gì chúng ta thấy là những thay đổi về luật lệ và cách diễn giải chúng.

"Những gì khán giả muốn là sự nhất quán hơn với các quyết định của VAR, chẳng hạn một hành vi bị cho là phạm lỗi ở Đức cũng bị coi là phạm lỗi ở Tây Ban Nha. Họ muốn sự rõ ràng. Nếu bạn phải giải thích điều gì đó có nghĩa là khán giả đang bối rối vì các quy tắc thay đổi quá nhiều. Tôi không nghĩ bóng đá cần phải sao chép NFL. Chúng là những môn thể thao khác nhau, những nền văn hóa khác nhau”, ông nói với AFP.

网友评论

热门标签