皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页体育正文

telegram中文群组导航(www.tel8.vip):Thử thách nào đang chờ đón huấn luyện viên Troussier?

admin2023-02-161Kéo tài xỉu

telegram中文群组导航www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,telegram中文群组导航包括telegram中文群组导航、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram中文群组导航为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Áp lực thành tích

Huấn luyện viên Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam với những thành tích ấn tượng: Á quân vòng chung kết U23 châu Á, hạng 4 ASIAD 18, vô địch AFF Cup 2018, 2 lần giành huy chương vàng SEA Games, lọt vào top tứ kết Asian Cup 2019 hay bước đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022,...

Bởi vậy, người kế nhiệm ông Park chắc chắn gặp áp lực rất lớn về việc duy trì thành tích cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, cần phải nhìn nhận rằng mốc thành tích hiện nay dường như đã là ngưỡng của thế hệ cầu thủ hiện tại.

Huấn luyện viên Troussier mang nhiều áp lực khi kế nhiệm ông Park Hạng-seo. Ảnh: Trung Hiếu 

Kể cả khi có sự xuất hiện của “Phù thuỷ trắng” như ông Troussier, rất khó để nhà cầm quân này có thể tạo ra khác biệt đáng kể nào. Thậm chí, ông Troussier còn gặp áp lực lớn với thử thách ở những giải đấu cấp độ khu vực. 

Chưa ai biết được vị huấn luyện viên này có kiêm nhiệm U23 Việt Nam hay không? Nhưng nếu có, giành vàng tại SEA Games 32 thậm chí còn khó hơn cả 2 kì đại hội trước đó.

Xa hơn, chiến lược gia người Pháp sẽ khó lòng giữ được vị trí nếu triết lí và cách dùng người của ông không được cụ thể hoá bằng một danh hiệu hoặc chí ít là vị trí “chấp nhận được” ở các giải đấu lớn. Bóng đá không dành cho “khách thơ”, sự kiên nhẫn cho thất bại chỉ có giới hạn nhất định.

Giấc mơ World Cup

Việc đặt mục tiêu dự World Cup 2026 hoặc 2030 được nhắc đến rất nhiều sau Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khoá 9. Thường trực VFF hiểu rằng khi World Cup nâng số đội tham dự lên 48, đây là cơ hội để bóng đá Việt Nam vươn mình và có được vinh dự mà trước đó chúng ta không có cơ hội chạm tới.

Một trong những lý do huấn luyện viên Troussier trở thành ứng viên sáng giá nhất là bởi kế hoạch đưa Việt Nam đến World Cup mà ông từng ấp ủ. Khi còn làm việc ở Trung tâm bóng đá PVF và sau đó dẫn dắt U18 Việt Nam, ông Troussier từng triệu tập đến hơn 100 cầu thủ và chuẩn bị các phương án để phát triển họ.

  VFF dự kiến công bố tân huấn luyện viên trưởng sau ngày 17.2. Ảnh: VFF

Sau khi VFF chính thức công bố tân huấn luyện viên trưởng (dự kiện sau 17.2), khi đã “danh chính ngôn thuận” và có quyền đẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông Troussier phải hiện thực hoá kế hoạch của mình bằng hành động cụ thể. Rõ ràng, đội tuyển Việt Nam cần có những bước phát triển vượt bậc hơn nữa để giành vé dự World Cup.

Kể cả khi số đội tham dự tăng lên, đội tuyển Việt Nam vẫn bị xem là đội bóng khó cạnh tranh giành vé ở khu vực Châu Á. Điều này thể hiện rõ qua vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ngoài chiến thắng bất ngờ trước đội tuyển Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam không tạo ra khác biệt nào với các đối thủ mạnh hơn.

Thu hẹp khoảng cách với đối thủ, xây dựng một đội tuyển Việt Nam mạnh mẽ hơn, đẳng cấp hơn chỉ là những bước khởi đầu cho huấn luyện viên Troussier khi trở lại Việt Nam.

网友评论

热门标签